Hé lộ những sự thật thú vị về phần mềm quản lý bán hàng

Bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng coffee hay fast food nhưng lại không biết làm thế nào để có thể quản lý được tất cả mọi việc diễn ra ở trong cửa hàng. Để giúp bạn có thể tăng thêm doanh thu cũng như quản lý được công việc làm ăn của mình, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn phần mềm quản lý bán hàng ở dưới đây. Mọi người hãy cùng iPOS.vn chú ý theo dõi để biết thêm được thật nhiều thông tin bổ ích về phần mềm này nhé.

Những điều cần biết về phần mềm quản lý bán hàng

Ngay từ khi được phát hành trên thị trường, phần mềm bán hàng đã tạo ra một cơn sốt lớn trong giới kinh doanh F&B. Để hiểu được lý do tại sao phần mềm này lại được nhiều chủ kinh doanh tìm kiếm đến vậy, trước hết chúng ta hãy đi cùng nhau tìm hiểu khái niệm và những lợi ích của phần mềm quản lý đem lại nhé.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật như hiện nay, đã có rất nhiều sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường. Trong đó, phải kể đến phần mềm quản lý cửa hàng. Đây được biết tới là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho các cửa hàng kinh doanh quản lý hiệu quả công việc tốt hơn.

Phần mềm quản lý cũng cho phép người sử dụng order các đơn hàng nhanh chóng, quản lý các vấn đề chi tiêu và các phân đoạn bán hàng như nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho,…

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Ứng dụng phần mềm quản lý đã đóng góp một vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh thời nay. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã đồng loạt cho ra mắt các hệ thống phần mềm quản lý có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ kinh doanh. Dù được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau nhưng phần lớn những sản phẩm được ra mắt trên thị trường đều sở hữu nhiều tiện ích đáng chú ý.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý có thể được thấy qua những điều sau :

 • Giúp bán hàng nhanh chóng : Hầu hết các phần mềm sẽ được thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên nhân viên có thể bán hàng với năng suất cao hơn. Đồng thời cũng giúp cho cửa hàng nâng cao tính chuyên nghiệp và có được sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ ở tại cửa hàng mình.
 • Thuận tiện : Phần mềm có thể được cài đặt trên các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, laptop, tablet,… Điều này sẽ giúp cho chủ cửa hàng và nhân viên phục vụ khách hàng dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng

 • Quản lý chặt chẽ, chi tiết : Phần mềm sẽ giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý, kiểm soát các phân đoạn bán hàng một cách chi tiết nhất ở bất kỳ đâu.
 • Tiết kiệm chi phí : Thay vì sử dụng nhiều nhân công, phần mềm quản lý bán hàng có thể thay thế được một số bộ phận không cần thiết trong cửa hàng. Không chỉ vậy, phần mềm cũng giúp cửa hàng thu được nhiều lợi nhuận hơn mà không cần quá nhiều chi phí quảng cáo.

Một số câu hỏi liên quan đến phần mềm quản lý bán hàng

Khi đã được tìm hiểu một số thông tin thú vị về phần mềm quản lý bán hàng, chắc hẳn trong đầu của các bạn đang có rất nhiều câu hỏi liên quan tới phần mềm này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một vài câu hỏi và giúp các bạn giải đáp ở dưới đây nhé.

Các chức năng chính của phần mềm quản lý cửa hàng là gì ?

Phần mềm bán hàng được sản xuất để nhằm giải quyết các vấn đề trong hoạt động kinh doanh. Để đáp ứng được điều đó, bắt buộc các phần mềm phải có những chức năng cơ bản và phù hợp nhất. Tùy vào từng sản phẩm của các đơn vị sẽ có chức năng khác nhau. Nhưng hầu hết các phần mềm bán hàng trên thị trường hiện nay đều có chức năng :

 • Quản lý sản phẩm
 • Quản lý kho hàng
 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý đơn hàng online
 • Quản lý chăm sóc khách hàng
 • Quản lý nhân viên kinh doanh
 • Quản lý, phân quyền nhân viên

Các chức năng chính của phần mềm quản lý

Vì sao nên đầu tư vào phần mềm quản lý cửa hàng ?

Các bạn đã được tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng phần mềm này đem tới rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của chúng ta. Do đó, việc chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển phần mềm quản lý cho cửa hàng của mình là điều hết sức cần thiết.

Vì sao nên đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng ?

Không chỉ giúp cửa hàng tăng thêm lợi nhuận mà còn giúp quản lý được nhân viên, lượng đơn hàng và rất nhiều thứ khác nữa. Hơn hết, sở hữu cho mình một công nghệ tiên tiến còn giúp bạn vượt mặt đối thủ và vươn lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực mà mình kinh doanh. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng, khoản đầu tư cho phần mềm quản lý cửa hàng chính là một chiến lược kinh doanh bền vững nhất.

Hy vọng qua bài viết trên đây, iPOS.vn đã giúp các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin về phần mềm quản lý bán hàng. Mong rằng các bạn đã được giải đáp những thắc mắc của mình. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Leave a Comment